Con trai của sự lựa chọn số 1! Một cựu tuyển thủ Rockets đạt trung bình 12+5 mỗi trận! Anh đã chọn theo bước chân của cha mình và tham gia CBA League.
Vẫn còn hơn nửa tháng nữa. Sau một thời gian dài nghỉ ngơi, mùa giải mới của CBA cuối cùng cũng sẽ bắt đầu trở lại. Ở mùa giải mới của giải VĐQG đã có nhiều điều chỉnh về thời gian thi đấu cũng như các khía cạnh khác.
Tuy nhiên, cho dù có thay đổi gì thì viện trợ nước ngoài vẫn là phần quan trọng nhất của CBA. Việc thực hiện viện trợ nước ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích cuối cùng của đội.
Kể từ cuối tháng 10, mỗi đội đã lần lượt chính thức công bố các ứng cử viên viện trợ nước ngoài. Ngoài nhiều gương mặt cũ đã thi đấu nhiều năm ở CBA, năm nay còn có rất nhiều gương mặt mới được tiếp thêm máu.
Gần đây, Ninh Ba đã chính thức thông báo rằng đội đã ký hợp đồng với KJ Martin và anh ấy sẽ thi đấu thay mặt đội trong mùa giải mới. Thoạt nhìn, tôi tin rằng mọi người sẽ cảm thấy rất xa lạ với cái tên này, nhưng cha anh và những người hâm mộ cũ của anh chắc hẳn rất quen thuộc với nó, đó chính là cựu tuyển thủ số 1 NBA - Kenyon Martin.

Mặc dù là con trai của tuyển thủ số 1 nhưng Martin không nhận được nhiều sự chú ý trước khi tham gia dự tuyển. Tài năng và khả năng của anh ấy không thể so sánh được với cha anh ấy. Trong bảng xếp hạng của ESPN năm đó, Martin Jr cuối cùng chỉ là một học sinh trung học ba sao.
Để tham gia NBA Draft càng sớm càng tốt, Martin Jr. đã chọn Học viện IMG. Vào mùa hè năm 2020, anh bắt tay vào con đường tuyển quân với đầy nhiệt huyết và cuối cùng được Rockets chọn với lượt chọn tổng thể thứ 52 ở vòng hai (Houston Rockets đã trao đổi quyền dự thảo của Sacramento Kings).

Trong mùa giải tân binh của mình, anh ấy đã chơi 45 trận cho Rockets, ghi trung bình 9,3 điểm, 5,4 rebounds và 1,1 kiến tạo mỗi trận và tỷ lệ sút của anh ấy vẫn ở mức trên 50%. Dữ liệu như vậy đã là một câu trả lời rất tốt để thay thế.
Nhận thấy Martin Jr. đang thi đấu tốt, Rockets, đội đang trong quá trình tái thiết toàn diện, đã quyết định cho anh ấy thi đấu nhiều hơn. Vì vậy, trong năm thứ ba của sự nghiệp, anh đã chơi 82 trận trọn vẹn cho đội, 49 trong số đó là trận đá chính.
Tuy nhiên, sự cải thiện về dữ liệu của anh ấy không rõ ràng. Anh ấy ghi trung bình 12,7 điểm, 5,5 rebounds và 1,5 kiến tạo mỗi trận, và tỷ lệ bắn ba điểm của anh ấy chỉ hơn 30% một chút. Vào thời điểm đó, Rockets đã chọn ra một số thanh niên có tiềm năng vượt trội thông qua tuyển chọn tồi nên Martin trở thành mục tiêu bị bỏ rơi.

Sau khi rời Rockets, Martin Jr. gia nhập Clippers, 76ers, Jazz và các đội khác, nhưng anh ấy không thể thi đấu đủ tốt.
Anh ấy chỉ chơi 19 trận cho Jazz trong mùa giải trước và không ai quan tâm đến anh ấy trong suốt mùa giải. Không thể tiếp tục thi đấu ở NBA, Martin chỉ có thể chuyển sự chú ý sang các giải đấu nước ngoài. Sau nhiều lần đánh đổi, cuối cùng anh đã chọn trở thành thành viên của CBA.
Ngoài tiền lương và các khía cạnh khác, còn có một lý do rất quan trọng khác để Martin tham gia CBA League. Đó là cha anh Kenyon Martin từng chơi ở CBA.

Trong mùa giải 2011-12, Kenyon Martin thi đấu một thời gian ngắn ở CBA League khi anh gia nhập đội Tân Cương. Anh đã chơi 12 trận cho đội và ghi được tổng cộng 167 điểm, 116 rebound, 22 kiến tạo, 10 lần đánh cắp và 7 lần cản phá. Nhìn chung, màn trình diễn của anh ấy rất tốt.
Bây giờ Martin đã chọn theo bước cha mình và trở thành thành viên của Liên đoàn CBA. Nhưng tôi tin rằng mục tiêu cuối cùng của anh ấy cũng giống như cha anh ấy, đó là thể hiện tốt ở đây và phấn đấu trở lại NBA càng sớm càng tốt.